สตีฟ จอบส์ (Steve Jobs) ได้ประกาศเปิดตัว iPhone 4G แล้วในงาน WWDC 2010 ในฐานะ mobile media อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยไอโฟน4จีนั้นจะมีกล้องอยู่ด้านหน้า เพื่อประชุมทางไกลผ่านวิดีโอเพื่อsupportการประชุมแบบ web-cam และกล้องด้านหลังจะมีความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยแฟลช LED และใช้โพรเซสเซอร์ A4 แบบเดียวกับทีใช้ในไอแพด (iPad)

คุณสมบัติ iPhone 4Gความจริง กล้องที่มากับ iPhone 4G ได้เพิ่มจำนวนพิกเซลมากขึ้่นจาก 3 เป็น 5 ล้าน และมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับภาพที่ใหญ่ขึ้นด้วย ทำให้สามารถรับแสงได้มากกว่าด้วยขนาดพิกเซลที่เท่ากัน ดังนั้นคุณภาพของภาพที่ได้จะคมชัดสว่างสดใส และสมจริงกว่าเดิม แถมยังสามารถซูมได้ 5 เท่า พร้อมด้วยฟีเจอร์แท็บเพื่อโฟกัสเหมือนเดิม สำหรับหน้าจอของ iPhone 4G จะมีขนาด 3.5 นิ้ว (960 x 640 พิกเซล) หน่วยความจำสูงสุด 32GB และไมค์ 2 ตัวพร้อมระบบตัดสัญญาณรบกวน

นอกจากดีไซน์ใหม่ และคุณภาพของการถ่ายภาพที่ดีขึ้นแล้ว มันยังสามารถบันทึกวิดีโอ HD ที่ 720p ด้วยอัตราเฟรม 30 fps อีกทั้งยังสามารถตัดต่อวิดีโอ และภาพถ่ายได้โดยตรงบน iPhone 4G อีกด้วย สตีฟ จอบส์ยังพูดถึงพลังประมวลผลภายในของ iPhone 4G ด้วย ซึ่งใช้ชิป A4 คล้ายกับในไอแพด นั่นหมายความว่า ไอโฟนจะมีระบบการจัดการพลังงานที่ดีกว่าสำหรับผู้ใช้ทีต้องการทำอะไรได้มาก ขึ้น โดยแบตเตอรี่ไม่หมดเร็วเสียก่อน และด้วยดีไซน์ตัวเครื่องแบบใหม่ ทำให้พื้นที่ภายในสามารถใส่แบตเตอรีทีใหญ่ขึ้นกว่าเดิมได้ ยิ่งทำให้ใช้ iPhone 4G ได้นานกว่าไอโฟนรุ่นก่อนๆ อีกหลายชั่วโมง เช่น สามารถใช้ iPhone 4G ท่องเว็บผ่าน Wi-Fi ได้นาน 10 ชั่วโมง ฟังเพลงต่อเนื่องได้ 40 ชั่วโมง และสแตนด์บายได้ 300 ชั่วโมง

ราคา iPhone 4G

ราคา iPhone 4G 16GB อยู่ที่ 199 U$ หรือประมาณ 7,000 บาท และ iPhone 4G 32GB อยู่ที่ 299 U$ หรือประมาณ 11,000 บาท

iPhone 4G วางขายเมื่อไหร่

กำหนดการวางจำหน่ายของ iPhone 4G จะวางตลาดในสหรัฐอเมริกาในวันที่ 24 มิ.ย. นี้


Related posts:

  1. Promotion iPhone จาก DTAC เตรียมออกขายเร็วๆนี้
  2. ส่ง SMS ฟรี ด้วย iPhone และ Android